ผัดผักบุ้งไฟแดง
ผัดผักบุ้งไฟแดง อาหารไทยยอดนิยม ที่มีส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนชอบอาหารผัด และผักบุ้ง
ส่วนผสมผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
- พริก บด ช้อน 1 โต้ะ
- กระเทียม บด 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช สำหรับผัด 1 ช้อนโต้ะ
- ผงรสดี 1 ช้อนชา
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
- เตรียมผักบุ้งใส่ถ้วย ใส่ พริก กระเทียม ซอสหอยนางรม เต้าเจี๊ยว น้ำตาล และ ผงรสดี
- ตั้ง กระทะน้ำมัน ให้ร้อนจัด ใส่ ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด ประมาณ 15 วินาที
- เสริฟใส่จาน ทานกับ ข้าวหอมมะลิ
เคล็ดลับการทำผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผักบุ้งต้องใช้ผักบุ้งที่สด ใหม่ ไม่ค้างคืน เนื่องจากผักบุ้งค้างคืน จะเหยี่ยวและเหยียว ไม่อร่อย
- การหั่นผักบุ้งให้พอดีคำ ไม่สั้น หรือยาวเกินไป
- เต้าเจี้ยว เป็นส่วนผสมที่ทำให้รสชาติของผัดผักบุ้งไฟแดงแตกต่างจากที่อื่นๆ แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวอย่างดี จากเยาวราช
- ไฟที่ใช้การผัด ให้ใช้ไฟแรง และนำผักบุ้งลงไปผัด อย่านานเกินไป เนื่องจากผักจะเหี่ยวหมดความกรอบ เสียความอ่รอยของผัดผักบุ้ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น