ผัดผักบุ้งไฟแดง

ผัดผักบุ้งไฟแดง อาหารไทยยอดนิยม ที่มีส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนชอบอาหารผัด และผักบุ้ง
ส่วนผสมผัดผักบุ้งไฟแดง
  • ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
  • พริก บด ช้อน 1 โต้ะ
  • กระเทียม บด 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด 1 ช้อนโต้ะ
  • ผงรสดี 1 ช้อนชา
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
  1. เตรียมผักบุ้งใส่ถ้วย ใส่ พริก กระเทียม ซอสหอยนางรม เต้าเจี๊ยว น้ำตาล และ ผงรสดี
  2. ตั้ง กระทะน้ำมัน ให้ร้อนจัด ใส่ ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด ประมาณ 15 วินาที
  3. เสริฟใส่จาน ทานกับ ข้าวหอมมะลิ
เคล็ดลับการทำผัดผักบุ้งไฟแดง
  1. ผักบุ้งต้องใช้ผักบุ้งที่สด ใหม่ ไม่ค้างคืน เนื่องจากผักบุ้งค้างคืน จะเหยี่ยวและเหยียว ไม่อร่อย
  2. การหั่นผักบุ้งให้พอดีคำ ไม่สั้น หรือยาวเกินไป
  3. เต้าเจี้ยว เป็นส่วนผสมที่ทำให้รสชาติของผัดผักบุ้งไฟแดงแตกต่างจากที่อื่นๆ แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวอย่างดี จากเยาวราช
  4. ไฟที่ใช้การผัด ให้ใช้ไฟแรง และนำผักบุ้งลงไปผัด อย่านานเกินไป เนื่องจากผักจะเหี่ยวหมดความกรอบ เสียความอ่รอยของผัดผักบุ้ง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวผัดอเมริกัน